Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Nha Trang về đêm.


Cuối tuần vừa rồi, tui đi lặn ở Nha Trang. Vì là chuyến đầu tiên của năm Giáp Ngọ nên gọi là đi khai Fins (Chân Ếch). Tiếc là ông bạn HCQ bận việc gia đình nên không cùng đi được. Năm nay trời lạnh kéo dài, nước biển 23-24 độ C, lạnh buốt mà tầm nhìn lại kém (3 met) nên chỉ chụp cận cảnh như hình chú cá mực dưới đây:

Cuttlefish in Hon Mun.

Bù lại, tối thứ bảy, mấy chú Photographer đi theo học lặn với CLB Vietdivers rủ tui đi chụp cảnh đêm ở Nha Trang. Bọn nhiếp ảnh gia trang bị toàn súng ống dữ dằn, tui đành vác cái máy chụp cá của mình lên cạn đu theo chúng. Nhờ được chỉ dẫn tận tình, tui cũng "phơi" được vài tấm trình các bác tham khảo.

Hòn Chồng Nha Trang
Đường Phạm Văn Đồng .
Trung tâm thành phố Nha Trang.
Tháp Bà.

Ngày hôm sau, nước vẫn lạnh nhưng tầm nhìn đã cải thiện (7-8 met) tui vác máy xuống nước và chộp được một tá cảnh nhà thủy tề.


2 nhận xét:

TK8 nói...

Cháu k bít gì về các thiết bị chụp dưới nước, chỉ thấy cái Camera Housing thằng Amazon nó bán mắc lè lưỡi. Nhát như cháu mần răng dám lội xuống nước, cứ hình dung có con gì bơi đằng sau...phập cái người mình đứt làm đôi...vãi tè.

Mấy tấm phơi đêm bác dùng "máy không chuyên" thì như thế là ổn rồi đấy ạ. Cầu kỳ 1 chút thì dùng soft khử Noise đi...nhưng cháu cũng ít dùng.

TK8 nói...

Xin đính chính là "máy không chuyên chụp đêm", chớ chụp dưới nước SÁNG - TRONG - RÕ như vậy hơi kinh bác ợ. Bác phổ bín kinh nghiệm chiếu sáng dưới nước cho AE nhá.