Thứ Năm, 9 tháng 2, 2012

Hôm nay ra được thế này...

7 nhận xét:

AMk3 nói...

Đào Mẫu Sơn, tui thấy cũng tươi lắm chứ - đâu có phai như đào trồng ở Gò Vấp - phai lợ luôn.
Cành này mở nở đúng tết thì hên phải biết.

Nặc danh nói...

"Cành này mở nở đúng tết thì hên phải biết" - Thì bây giờ mình ăn tết là hên ngay thôi!

HMK6

HữuThành.Nguyễn nói...

Những năm trời nóng thì đào Mẫu Sơn mới nở đúng Tết. Những năm cóng như hai ba năm nay thì luôn sau Rằm mới nở. Mất công khách đến nhà thưởng cành đào... khô :-(

Nặc danh nói...

Ủa, lâu nay tôi tưởng đào MS là loại "chuyên dùng" để phục vụ mấy thằng ăn tết quá đà chứ!
Pác AMK3: Muốn đào nở theo ý , người ta quét lòng trắng trứng lên nụ hoa để "hãm cơ học". Muốn nở, phun chút nước vào, lòng trắng khô sẽ mềm ra và...hoa nở.

TM

HữuThành.Nguyễn nói...

Chiêu hay "phun chút nước vào, lòng trắng khô sẽ mềm ra và...hoa nở."

Nặc danh nói...

Đẹp quá ! Hoa xứ lạnh luôn mềm mại, tươi thắm hơn hoa xứ nóng. Nụ nhiều, bác còn tha hồ ngắm Xuân tiếp. Em thấy sau Tết bà con ngoài đó rủ nhau đi Mộc châu chụp hoa Đào,hoa Mận trong cảnh sương mờ ảo mà mê quá.
DH

HữuThành.Nguyễn nói...

Hôm nay có mấy chị mấy anh đi hướng Mộc Châu đây. Sợ là trời mù quá, khó mà có ảnh đẹp.