Nơi trao đổi thông tin của các bạn là cựu học sinh,từng học tại trường Văn hóa quân đội Nguyễn Văn Trỗi.
Nội dung nghiêm túc. Mọi người có thể đọc và nhận xét vào bài có trên blog, bằng cách nhấp chuột vào chữ "nhận xét" ở phía dưới mỗi bài viết.
Những năm trời nóng thì đào Mẫu Sơn mới nở đúng Tết. Những năm cóng như hai ba năm nay thì luôn sau Rằm mới nở. Mất công khách đến nhà thưởng cành đào... khô :-(
Ủa, lâu nay tôi tưởng đào MS là loại "chuyên dùng" để phục vụ mấy thằng ăn tết quá đà chứ! Pác AMK3: Muốn đào nở theo ý , người ta quét lòng trắng trứng lên nụ hoa để "hãm cơ học". Muốn nở, phun chút nước vào, lòng trắng khô sẽ mềm ra và...hoa nở.
Đẹp quá ! Hoa xứ lạnh luôn mềm mại, tươi thắm hơn hoa xứ nóng. Nụ nhiều, bác còn tha hồ ngắm Xuân tiếp. Em thấy sau Tết bà con ngoài đó rủ nhau đi Mộc châu chụp hoa Đào,hoa Mận trong cảnh sương mờ ảo mà mê quá. DH
7 nhận xét:
Đào Mẫu Sơn, tui thấy cũng tươi lắm chứ - đâu có phai như đào trồng ở Gò Vấp - phai lợ luôn.
Cành này mở nở đúng tết thì hên phải biết.
"Cành này mở nở đúng tết thì hên phải biết" - Thì bây giờ mình ăn tết là hên ngay thôi!
HMK6
Những năm trời nóng thì đào Mẫu Sơn mới nở đúng Tết. Những năm cóng như hai ba năm nay thì luôn sau Rằm mới nở. Mất công khách đến nhà thưởng cành đào... khô :-(
Ủa, lâu nay tôi tưởng đào MS là loại "chuyên dùng" để phục vụ mấy thằng ăn tết quá đà chứ!
Pác AMK3: Muốn đào nở theo ý , người ta quét lòng trắng trứng lên nụ hoa để "hãm cơ học". Muốn nở, phun chút nước vào, lòng trắng khô sẽ mềm ra và...hoa nở.
TM
Chiêu hay "phun chút nước vào, lòng trắng khô sẽ mềm ra và...hoa nở."
Đẹp quá ! Hoa xứ lạnh luôn mềm mại, tươi thắm hơn hoa xứ nóng. Nụ nhiều, bác còn tha hồ ngắm Xuân tiếp. Em thấy sau Tết bà con ngoài đó rủ nhau đi Mộc châu chụp hoa Đào,hoa Mận trong cảnh sương mờ ảo mà mê quá.
DH
Hôm nay có mấy chị mấy anh đi hướng Mộc Châu đây. Sợ là trời mù quá, khó mà có ảnh đẹp.
Đăng nhận xét